Những điều cần biết về sản phẩm bạt che nắng mưa

Bạt che nắng mưa hiện nay đang là dòng sản phẩm được nhiều gia đình và các chủ công trình lựa chọn lắp đặt. Là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt cũng như trong kinh doanh, và cũng được sử dụng để làm đẹp, trang trí. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu về lọai bạt này, dẫn đến sự ảnh hưởng về chất lượng sản phẩm cũng như chức năng của nó.

Đặc điểm chung của bạt che nắng mưa

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất liệu bạt, trong đó sử dụng chủ yếu bạt làm bằng chất liệu PE, PVC nhiều màu sắc, trơn hoặc nền sọc, kích cỡ đa dạng. Bền chắc hơn có loại được phủ lớp UP, giữ cho bạt lâu bị lão hóa, khi cần ráp nối có thể dùng bàn ủi chuyên dụng ép nối liền bạt thay vì phải may.

Cấu tạo của các loại bạt che nắng mưa

Bạt che nắng mưa đa dạng với nhiều loại, bạt che nắng mưa cố định, bạt che nắng mưa dạng xếp, bạt che tay quay, bạt tự cuốn và bạt remote sử dụng motor. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, kiểu dáng không giống nhau và sẽ phù hợp với vị trí lắp đặt sử dụng khác nhau.
Bạt che nắng mưa thông thường có cấu tạo rất đơn giản chỉ gồm mái che kèm với dây chạc và các thanh tre dài hoặc phần khung kim loại cố định. Vì vậy loại bạt che này thiếu tính linh động, người sử dụng không thể kéo thả bạt để điều chỉnh theo ý muốn.
Loại bạt tự cuốn sử dụng cơ cấu lò so hành trình dài bên trong hộp nhôm. Một đầu bạt được gắn với trục cuốn, trục cuốn có nhiệm vụ xoay theo chiều cuốn bạt vào trong hộp nhôm. Bạt tự cuốn còn có dây cáp để cố định bạt, căng bạt khi sử dụng. Chỉ cần tháo dây cố định là cơ cấu lò xo sẽ tự động thu bạt vào không cần bất kỳ lực tác động nào. Loại bạt này có giới hạn về vị trí lắp đặt sử dụng, thường sửu dụng cho ban công, hành lang, mà không thể mở rộng không gian sử dụng.


Bạt che nắng mưa dạng xếp là loại bạt di động nhưng có đặc điểm cấu tạo đặc biệt, là loại bạt sử dụng đề che chắn cho bề ngang không gian sử dụng, thường có kích thước lớn như sân nhà, giếng trời, mái hiên, quán xá, nhà hàng, khu vui chơi,… Các múi bạt có thể xếp lại với nhau, có thể điều chỉnh độ che chắn, ánh sáng và tiết kiệm diện tích đến 90%. Cũng có loại bạt xếp có thể di động cả phần khung, có thể di chuyển toàn bộ bạt đến vị trí cần sử dụng nhờ hệ thống ray và bánh xe.


Bạt tay quay là loại bạt dùng tay quay để điều khiển bạt di động, tuy người sử dụng cần phải dùng sức hơn so với bạt tự cuốn nhưng lại linh động hơn về vị trí lắp đặt. Bạt tay quay có thể được lắp đặt cho mái hiên, ban công, các vị trí sử dụng cần mở rộng không gian hoặc che chắn nắng mưa.


Bạt sử dụng motor remote là loại sử dụng năng lượng điện điều khiển motor chạy tự động, không cần đến sự tác động nào từ người dùng, có thể điều khiển từ xa, thường sử dụng với bạt mái xếp hoặc bạt tự cuốn khổ lớn.

Như vậy, hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm bạt che nắng mưa phù hợp nhất với không gian và mục đích sử dụng. Quý khách hàng còn điều gì băn khoăn thắc mắc, hãy để lại số điện thoại để chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất!

Hotline: 0903 439 486