Xu hướng thiết kế mái hiên hiện đại

Mái hiên là khu vực trước cửa nhà, là vị trí đầu tiên thu hút ánh nhìn trước khi bước vào nhà, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Mái hiên cũng là khu vực diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, việc thiết kế mái hiên đặc biệt được chú trọng và đầu tư. Và một trong những xu hướng được yêu thích hiện nay không thể không kể tới thiết kế mái hiên với bạt che mái hiên.

Yêu cầu thiết kế mái hiên hiện đại

Thiết kế mái hiên phải phù hợp với thiết kế kiến trúc căn nhà, đảm bảo tính liền mạch, hợp lý, tôn lên kiến trúc căn nhà, thu hút sự chú ý.
Thiết kế mái hiên cần đảm bảo không cản trở sinh hoạt, không ảnh hưởng tới tầm nhìn, phải thông thoáng cho không gian, cung cấp đủ ánh sáng cho sinh hoạt.
Mái hiên phát huy được tác dụng bảo vệ, mở rộng không gian sử dụng, thiết kế hình dáng và kích thước phù hợp với tổng thể ngôi nhà.
Màu sắc hài hòa với không gian chung, tránh sự tương phản không phù hợp. Lựa chọn màu sắc tinh tế giúp cho kiến trúc ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.
Có tính linh hoạt, tiện ích, không bị giới hạn về không gian, diện tích và có thể điều chỉnh theo ý người sử dụng.
Giá thành phải chăng, tiết kiệm chi phí tối đa cho gia chủ.

Các thiết kế bạt che mái hiên

Bạt che mái hiên là 1 loại bạt che nắng mưa, hiện nay đang là 1 trong những xu hướng thiết kế mái hiên phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn bởi công dụng che nắng, che mưa, giảm nhiệt hiệu quả. Tuy vậy, mỗi gia đình lại tự chọn cho mình 1 thiết kế riêng biệt để thể hiện sự độc đáo và ý đồ thẩm mỹ của gia chủ.

Mái hiên dạng xếp

Mái hiên dạng xếp được thiết kế với phần khung cố định, phần bạt di động theo phần khung nhờ các liên kết di động như dây cáp, móc treo di động, bánh lăn để xếp bạt hoặc thả bạt theo ý muốn người sử dụng.
Ưu điểm của bạt xếp là có thể thiết kế với kích thước đa dạng, có thể sử dụng cho không gian lớn vì phần khung chắc chắn. Bạt che dạng xếp bền bỉ và tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng, dễ điều chỉnh và dễ lắp đặt.

Mái hiên dạng cuốn

Cũng là 1 trong những loại mái hiên di động như mái hiên dạng xếp, mái hiên dạng cuốn cũng được thiết kế có hệ thống di động với cơ cấu lò xo và trục cuốn nằm trong hộp nhôm.
Loại mái hiên dạng cuốn có tính thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng nhưng nên sử dụng cho không gian nhỏ và vừa, để đảm bảo tính chịu lực tốt hơn.

Mái hiên dạng bạt mái vòm

Bạt mái vòm được thiết kế mang tính thẩm mỹ cao với dáng bạt hình vòm với kích thước đa dạng và sự biến tấu thông minh. Khung bạt và bạt được cố định với nhau và cố định trên tường để tạo thành mái hiên.
Ưu điểm của loại bạt này ngoài tính thẩm mỹ cao, thu hút ánh nhìn, còn được ưa thích bởi sự chống thấm hiệu quả nhờ sức căng rất lớn của bạt.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã gửi đến quý khách hàng những đặc điểm riêng của các thiết kế mái hiên phổ biến hiện nay. Quý khách có nhu cầu hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá, và lắp đặt trong thời gian sớm nhất!

Hotline: 0903 439 486